รวบโจ๋ 18 ควงมีดอีโต้ ปล้นเซเว่นฯกลางกรุง ฉกเงินพันกว่า สารภาพก่อเหตุ

โจ๋ 18 ควงมีดบุกเดี่ยว จี้เซเว่นฯ ปากซอยเพชรเกษม 63 ย่านหลักสอง ได้เงิน 1,690 บาท หนีไม่รอด ถูก พนง.-วิน จยย. ช่วยกันรวบส่งตำรวจ ผู้ต้องหายอมรับสารภาพ โดนแจ้งข้อหา หิ้วตัวเนินคดี
เมื่อเวลา 23.42 น. วันที่ 17 ก.พ.63 พ.ต.ท.ญาณพล พลเยี่ยม สารวัตร (สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุประชาชนช่วยกันจับกุมวัยรุ่นบุกเข้าไปใช้อาวุธมีด จี้ชิงทรัพย์พนักงานร้านเซเว่นฯ ปากซอยเพชรเกษม 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. จึงนำกำลังสายตรวจรุดไปตรวจสอบ

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ขู่ฟ้องปาปารัสซี ดักซุ่ม-แอบถ่ายถึงบ้านในแคนาดา
ด่วน! คุมตัว ‘ยงยุทธ วิชัยดิษฐ’ เข้าเรือนจำ ศาลไม่อนุญาตฎีกา คดีอัลไพน์
เจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จถึงแคนาดาแล้ว เริ่มชีวิตใหม่ไร้ยศเจ้าฟ้า กับเมแกน
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเท้าหน้าปากซอยเพชรเกษม 63 พบวัยรุ่นชายสวมเสื้อยืดสีดำ สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำทับ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ถูกพนักงานเซเว่นฯและวินรถจักรยานยนต์ที่อยู่ปากซอยช่วยกันจับไว้ เป็นวัยรุ่นชาย อายุ 18 ปี มีบาดแผลถูกของมีคมบาดที่มือซ้าย เจ้าหน้าที่จึงทำแผลเบื้องต้น จากการตรวจสอบโดยรอบพบประตูกระจกทางเข้าเซเว่นฯ แตกกระจายออกมาด้านนอกเกลื่อนพื้น นอกจากนี้หน้าเซเว่นฯบนทางเท้ายังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายของผู้ก่อเหตุล้มคว่ำอยู่ จากการตรวจค้นพบเงินของกลางจำนวน 1,690 บาท อาวุธมีดทำครัวจำนวน 1 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน น.ส.อิ๋ว (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี พลเมืองดีที่ช่วยจับคนร้าย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังนั่งรอผู้โดยสารอยู่วินหน้าปากซอยเพชรเกษม 63 ได้ยินเสียงกระจกเซเว่นฯที่อยู่ไม่ไกลกับวินแตกเสียงดังสนั่น จึงหันกลับไปดูและได้ยินพนักงานเซเว่นฯตะโกนให้ช่วยจับคนร้ายที่มาจี้เซเว่นฯ เพื่อนวินที่เป็นผู้ชายจึงวิ่งกันไปช่วยจับตัวไว้ได้ ขณะกำลังจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนี

น.ส.อ๋ว เล่าต่อว่า เมื่อเห็นหน้าคนร้ายถึงกับตกใจ เนื่องจากคนร้ายไม่ใช่ใครอื่นเป็นเพื่อนรุ่นน้อง ที่ตนรู้จักซึ่งเรียนอยู่ กศน.ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านบางแค เมื่อสอบถามน้องบอกเพียงแค่ “ผมผิดเอง ผมจะรับผิดชอบกับสิ่งที่กระทำไปทั้งหมดเอง” ซึ่งเท่าที่รู้จักน้องเป็นคนมีสำมาคารวะ เจอกันที่ไหนก็จะยกมือไหว้ตลอด เท่าที่ทราบบ้านน้องค่อนข้างมีฐานะ ไม่ได้ขัดสนเรื่องเงิน และไม่ทราบว่าลงมือก่อเหตุด้วยเหตุผลอะไร

ด้าน นายชัยพงษ์ กาบิลพงษ์ อายุ 23 ปี พนักงานเซเว่นฯ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่นสวมเสื้อคลุมสีดำ สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ เดินเข้ามาที่ร้านก่อนจะเดินไปหยิบขนมเลย์มา 1 ถุง และเดินมาที่เคาน์เตอร์ ตนจึงหยิบขนมมาคิดเงินพร้อมบอกราคา 20 บาท จากนั้นคนร้ายได้หยิบมีดอีโต้ออกมาพร้อมบอกให้เอาเงินมา ตนสังเกตุเห็นคนร้ายตัวเล็กและการพูดการจาด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือ จึงคิดในใจว่าไม่น่าจะใช่มืออาชีพ ตนจึงบอกกลับไปว่าคิดดีๆนะมั่นใจว่าจะจี้ใช่มั้ย ให้คิดอีกทีถ้าวางมีดแล้ววิ่งออกไปก็ได้นะ จะไม่เอาเรื่อง แต่คนร้ายก็ยังยืนยันให้ส่งเงินมา ตนจึงเปิดลิ้นชักแคชเชียร์ออกมา จากนั้นคนร้ายได้เดินเข้ามาในเคาน์เตอร์ ก่อนจะหยิบเงินใส่กระเป๋า จังหวะเดียวกันคนร้ายได้หันไปขู่พนักงานที่เป็นผู้หญิงอีกคนว่า ห้ามโทรแจ้งตำรวจ ตนเห็นมีจังหวะเผลอจึงตัดสินใจแย่งมีด จนเกิดการชุลมุนกันไปกระแทกประตูจนแตก ทำให้คนร้ายวิ่งออกไปได้ ตนตะโกนบอกชาวบ้านแถวนั้น จนมีคนมาช่วยจับไว้ได้ มารู้ตัวอีกทีว่าตนได้รับบาดเจ็บถูกมีดบาดที่มือซ้าย และเมื่อตรวจสอบพบคนร้ายได้เงินไป จำนวน 1,690 บาท

ด้าน พ.ต.ท.ญาณพงษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งพนักงานเซเว่นฯ พยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ ในชั้นจับกุมผู้ต้องหายังไม่ให้การใดๆถึงสาเหตุการลงมือ แต่รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีหรือใช้อาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *