แม่ใจยักษ์ ขังลูกในไส้ไว้ห้องเช่าลำพัง อดข้าว น้ำ หนีไปหาผู้ชาย

แม่ใจยักษ์ ขังลูกในไส้ไว้ห้องเช่าลำพัง อดข้าว น้ำ หนีไปหาผู้ชาย

วันที่ 25 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสาน พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว และนางราตรี แฉล้มวารี หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ร่วมกันลงพื้นที่ภายในซอยพระยาสุเรนทร์ 34 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. เพื่อช่วยเหลือรับตัวเด็กชาย-หญิง 4 คน อายุ 7 ขวบ 6 ขวบ 4 ขวบ และ 4 เดือน ที่ญาติช่วยดูแลไว้ หลังเด็กทั้ง 4 คน ถูกแม่แท้ๆ ทิ้งไว้ในห้องเช่าหายไปกับผู้ชายหลายวันแล้ว

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 ก.ย.63 น.ส.จอย (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ได้ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ตนเป็นพี่สาวต่างมารดาของเด็กชาย-หญิง 3 คน อายุ 7 ขวบ 6 ขวบ 4 ขวบ ซึ่งเด็กทั้ง 3 คนนี้ เป็นลูกของ นางกิ๊ฟ (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี ภรรยาอีกคนของพ่อ และเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน พ่อของตนถูกจับข้อหายาเสพติด ต่อมานางกิ๊ฟ ได้มีลูกคนที่ 4 วัย 4 เดือน แต่ไม่ทราบว่าพ่อคือใคร ที่ผ่านมานางกิ๊ฟ จะติดต่อกับตนบ้างผ่านทางไลน์เวลาจะขอความช่วยเหลือ ตนก็ให้ความช่วยเหลือเสมอมา

น.ส.จอย เล่าอีกว่า กระทั่งวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนได้รับการติดต่อจากผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งทราบชื่อภายหลังคือ นางน้อย (นามสมมุติ) เป็นเพื่อนข้างห้องเช่านางกิ๊ฟ ได้ใช้โทรศัพท์ของนางกิ๊ฟโทรไลน์มาหาตนบอกว่า นางกิ๊ฟได้นำลูกน้อยวัย 4 เดือน มาฝากเลี้ยงตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย. จนถึงวันที่ 21 ก.ย. เป็นเวลา 3 วันแล้ว ยังไม่มารับลูกคืน นางน้อยจึงได้เดินทางไปหาที่ห้องเช่านางกิ๊ฟ แต่ก็ไม่พบนางกิ๊ฟ ซึ่งประตูห้องล็อกจากด้านนอก เมื่อส่องดูทางหน้าต่างห้องเช่าเห็นเด็ก 3 คนพี่น้องอยู่ข้างในมีสภาพอิดโรยและหิวโหย เพราะไม่ได้กินข้าวมา 3 วัน เมื่อถามถึงแม่เด็กๆ ก็ไม่ยอมพูดจาอะไร

จากนั้นนางน้อยจึงได้เรียกชาวบ้านมาช่วยกันนำเด็กๆ ออกมาจากห้องโดยอุ้มออกมาทางหน้าต่างก่อนจะนำมาอยู่ที่บ้านของตนเอง และนางน้อยก็พบโทรศัพท์ของนางกิ๊ฟที่ทิ้งไว้ให้ลูกดูคลิปการ์ตูนจึงเปิดดูและพบไลน์ของตนจึงได้โทรไลน์มาหา ก่อนจะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.คันนายาว

หลังได้รับการติดต่อจากนางน้อย ด้วยความสงสารน้องๆ จึงไปรับเด็กทั้ง 4 คน มาดูแลที่บ้านแม่ แต่ที่บ้านก็อาศัยอยู่กันทั้งผู้ใหญ่และเด็กรวม 7 คน ในห้องแคบๆขนาด 33 ตารางเมตร ถ้ารวมน้องอีก 4 คน ก็จะเป็น 11 คน และแม่กับหนูก็มีอาชีพค้าขาย ต้องผลัดกันมาเลี้ยงดูเด็กเพิ่มอีก 4 คน ซึ่งหนูกับแม่ก็ไม่มีกำลังและทุนทรัพย์เพียงพอ หลายวันที่ผ่านมาพยายามติดต่อนางกิ๊ฟ แม่ของเด็กทั้ง 4 คน โดยมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.คันนายาว ให้การช่วยเหลือ จนทราบเบอร์ของผู้ชายที่นางกิ๊ฟไปอยู่ด้วย จึงได้โทรไปพูดคุยขอให้นางกิ๊ฟกลับมาดูแลลูก แต่นางกิ๊ฟกับผู้ชายคนดังกล่าวอ้างว่าอยู่ต่างจังหวัดและยังไม่รู้ว่าจะกลับมาได้เมื่อไหร่ ก่อนที่จะตัดสายทิ้งไปและติดต่อไม่ได้อีกเลย จึงติดต่อมายังมูลนิธิปวีณาฯ อยากขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยรับเด็กทั้ง 4 คน เข้าสถานสงเคราะห์เพื่อจะได้มีคนดูแล และเด็กๆ จะได้เรียนหนังสือ น.ส.จอย กล่าว

หลังรับเรื่อง นางปวีณา เป็นห่วงเด็กทั้ง 4 คน จึงได้ประสาน พ.ต.อ.วาสุเทพ และนางราตรี ก่อนจะนัดกันลงพื้นรับตัวเด็กทั้ง 4 คน ในวันนี้ ซึ่งหลังจากนี้ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพฯ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จะส่ง ด.ญ.4 เดือน เข้ารับการคุ้มครองที่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท ส่วนอีก 3 คน จะอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพฯ พม. ให้เด็กได้รับการศึกษา และให้ญาติไปเยี่ยมได้ หากญาติมีความพร้อมที่จะรับเด็กมาดูแล ทาง พม. จะพิจารณาและลงไปเยี่ยมบ้านเพื่อให้เด็กมีคุณภาพชีวิตที่ดี

ขณะเดียวกัน มูลนิธิปวีณาฯ ได้มอบถุงยังชีพ นมกล่อง และเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัว น.ส.จอย และจะติดตามให้การช่วยเหลือร่วมกับ พม. ต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *