งานเข้า ผู้ปกครองไม่ยอม ครูคนไหนให้กำลังใจครูที่ทำร้ายเด็ก ควรโดนไล่ออกด้วย

งานเข้า ผู้ปกครองไม่ยอม ครูคนไหนให้กำลังใจครูที่ทำร้ายเด็ก ควรโดนไล่ออกด้วย

วันที่ 26 ก.ย. 63 สืบเนื่องจากกรณีที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากกลุ่มผู้ปกครองเด็กอนุบาล3 ขวบ เข้าแจ้งความที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับครูจุ๋ม ครูอัตราจ้าง โรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ซึ่งมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายเด็กอายุ3 ขวบ โดยนำคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดที่ทางโรงเรียนติดไว้ในห้องเรียน อนุบาล 1 อีพี (Ep) มาเป็นหลักฐาน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

โดยเหตุการณ์ในคลิปดังกล่าวปรากฎภาพ ครูสาว ได้กระทำรุนแรงต่อเด็ก 3 ขวบ โดยน้องนั่งเรียนหนังสือเฉยๆ แต่ถูกครูดึงหูกระชากด้วยความรุนแรง จากนั้นก็ไปทำกับเด็กคนอื่นอีกที่เป็นผู้หญิง กดหัวเด็กไว้ที่โต๊ะหลายครั้งแล้วก็ ทำอย่างต่อเนื่องกับเด็กคนอื่นไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีทั้งการลากเด็กไปมากับพื้นไปฟาดกำแพง ผลักเด็กล้มทั้งยืน โดยที่สังเกตเห็นได้ชัดว่าเด็กตกใจกลัวอย่างหนัก ซึ่งจากกรณีดังกล่าวส่งผลให้ในโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปพฤติกรรมของครู ที่ทำกับเด็ก 3 ขวบ อย่างแพร่หลาย

ล่าสุด (25 กันยายน 2563) มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ลิมิเต็ด เกริ์ล หนึ่งในผู้ปกครองของเด็กนักเรียนอนุบาล ได้โพสต์คลิปขณะที่ทางผู้ปกครองรวมตัวกันเจรจากับ ผอ.โรงเรียน ให้เอาเรื่องกับครูจุ๋ม ครูที่ทำร้ายเด็กโดยการไล่ออก และทางผู้ปกครองจะแจ้งความเอาผิดกับครูคนนี้ด้วย

นอกจากนี้ ยังเรียกร้องให้ทาง ผอ. พิจารณาเอาผิดกับครูคนอื่น ๆ ที่ได้ส่งกำลังใจให้ครูรายนี้ ต้องโดนไล่ออกทั้งเซต เพราะถือว่า สนับสนุนให้ทำร้ายเด็ก และเชื่อว่า ไม่ใช่เด็กห้องนี้โดนทำร้ายแค่ห้องเดียว

ขณะที่ เรื่องเด่นเย็นนี้ รายงานความคืบหน้า ว่า กลุ่มผู้ปกครองที่ลูกถูกครูทำร้าย ได้เดินทางไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมกับแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย

โดยหนึ่งในผู้ปกครอง กล่าวว่า จากคลิปภาพเห็นเด็กถูกทำร้าย 5 คน ตอนนี้กำลังขอคลิปย้อนหลังไปอีก 10 วัน จากโรงเรียน ว่ามีเด็กคนไหนถูกทำร้ายบ้าง แต่โรงเรียนปฏิเสธและบอกว่าได้ไล่ครูจุ๋มออกแล้ว ซึ่งส่วนตัวอยากให้ไล่ออกเพื่อนครูที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย เพราะตอนเกิดเหตุทำไมไม่ห้ามปราม และพอเกิดเรื่องกลับแห่ให้กำลังใจกัน ทั้งที่เป็นการกระทำที่ผิด ในเมื่อครูทำผิด แต่ครูที่เป็นครูด้วยกันกลับให้กำลังใจครูที่ทำผิด ตนมองว่ามันไม่ใช่

ภาพจาก ช่อง3

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้ปกครองของเด็กที่ถูกทำร้ายทั้ง 5 คน พร้อมส่งเด็กตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับครูคนดังกล่าว ส่วนครูที่ทำร้ายเด็ก ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *