เปิดกำหนดการ นายกฯ เข้าทำเนียบ หลังประกาศ พรก.ฉุกเฉิน

เปิดกำหนดการ นายกฯ เข้าทำเนียบ หลังประกาศ พรก.ฉุกเฉิน

วันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ในพื้นที่ กทม. เพื่อควบคุมและดูแลสถานการณ์ฉุกเฉิน

กรณีการชุมนุมของกลุ่ม คณะราษฎร 2563 และการชุมนุมได้ยุติแล้ว รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ได้เคลียร์พื้นที่ภายในทำเนียบรัฐบาลเรยบร้อยแล้วนั้น คนใกล้ชิดนายกฯ เปิดเผยว่า ขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กำลังเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล

และจะใช้ตึกไทยคู่ฟ้า ให้การต้อนรับ นายหวัง อี้ (H.E. Mr. Wang Yi) มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสการเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการ ตามกำหนดเวลาเดิมคือเวลา 11.30 น. ที่ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า โดยล่าสุดมีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางเข้าทำเนียบแล้ว เมื่อเวลา 10.00 น.

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล หลัง พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ว่า บรรดาข้าราชการ เจ้าหน้าที่ รวมทั้งสื่อมวลชน ต่างทยอยเดินทางเข้ามาปฏิบัติตามงานตามปกติตั้งแต่ช่วงเช้า ผ่านเข้าออกด้าน ประตู 5 ตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการ ประตูสะพานอรทัย

และต้องติดบัตรแสดงตัวให้เห็นอย่างชัดเจน ทั้งนี้ข้าราชการบางส่วน ยังคงปฏิบัติงานจากที่บ้าน บางส่วนเมื่อทำงานเสร็จอนุโลมให้สามารถเดินทางกลับได้ ขณะที่รัฐมนตรีบางส่วน อาทิ นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฎิบัติภารกิจในเวลา 14.00 น.ที่ตึกบัญชาการ 1 ตามปกติ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *