หมอภาคย์ ดึงสติคนไทย หลังการชุมนุมก้าวล่วงสถาบันฯ

หมอภาคย์ ดึงสติคนไทย หลังการชุมนุมก้าวล่วงสถาบันฯ

กำลังถูกจับตาอย่างหนัก สำหรับการชุมนุม แยกราชประสงค์ 15 ต.ค.2563 ที่มีการคาดการณ์สถานการณ์รุนแรง จนรัฐบาลต้อง ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน และมี ประกาศออกมา 4 ฉบับ ซึ่งมีเหตุผลความจำเป็น เพื่อความสงบเรียบร้อยในประเทศและในพื้นที่กรุงเทพฯ และเพื่อป้องกันเหตุความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

ทั้งนี้เพราะเกิดเหตุการณ์ที่มีผลกระทบต่อจิตใจของพี่น้องประชาชนคนไทยจำนวนมากคือ การกระทบกับขบวนเสด็จพระราชดำเนินและมีการก้าวล่วงสถาบันมีการใช้วาจาปลุกปั่นจึงไม่อยากให้เกิดการเผชิญหน้าของคนไทยด้วยกันเองที่มีความคิดแตกต่างกันเพราะมีคนไทย จำนวนไม่น้อย ที่แสดงท่าทีว่าไม่ต้องการให้มีการก้าวล่วงสถาบัน และไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอีก

ล่าสุด ภาคย์ โลหารชุน โพสต์ข้อความระบุว่า ที่ผ่านมา ในหลวง ร.10 ท่านช่วยเหลือประชาชน มาโดยตลอด พระราชทานทรัพย์สินส่วนพระองค์อย่างมากมาย พระองค์ไม่ได้ประสงค์ว่าจะต้องให้ใครมารู้แม้จะมีคนพูดถึงท่านยังไง การกระทำที่ไม่เหมาะสมยังไง ท่านไม่ทรงตอบโต้#ทรงเป็นแบบอย่างแห่งความเมตตาและขันติบารมี ในหลวงไม่อยากให้ประชาชนต้องมาทะเลาะกันเองความรักและสามัคคีจะทำให้ชาติไปต่อได้

ความเกลียดชัง ความรุนแรง ความขัดแย้งแตกแยก ไม่มีทางนำไปสู่ชัยชนะหรือบรรลุเป้าหมายอย่างแท้จริง เรามีหน้าที่ตั้งสติรู้เท่าทันความคิด อารมณ์ตนเอง จะเกิดกระแสปัญญาในการดำเนินชีวิตอย่างเหมาะสมหากเราพลาดดึงสติไม่ทัน ความคิด คำพูดการกระทำ ที่ตามมาอาจส่งปัญหาย้อนกลับมาสู่ตัวเองได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *